Sống xanh cùng Heebee

5 Cách Chăm Sóc Tóc Hư Tổn, Gãy Rụng Do Tẩy Nhuộm
11 Tháng 12
Đăng bởi:  Heebee Vietnam

5 Cách Chăm Sóc Tóc Hư Tổn, Gãy Rụng Do Tẩy Nhuộm

Chăm sóc tóc do bị hư tổn là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nạy. Tóc tẩy nhuộm thường bị khô, xơ, chẻ ngọn, thậm chí gãy rụng. Điều này là do quá trình tẩy nhuộm làm mất đi lớp biểu bì và lớp cuticle bảo vệ bên ngoài tóc, khiến tóc dễ bị tổn thương.

Để chăm sóc tóc hư tổn, gãy rụng do tẩy nhuộm nhiều, bạn cần lưu ý những điều sau:

1. Gội đầu đúng cách

Khi gội đầu, bạn nên sử dụng dầu gội và dầu xả dành riêng cho tóc tẩy nhuộm. Dầu gội dành cho tóc tẩy nhuộm có chứa các thành phần dưỡng ẩm, giúp phục hồi tóc hư tổn. Dầu xả giúp giữ ẩm cho tóc, ngăn ngừa tóc khô, xơ.

Bạn nên gội đầu 2-3 lần/tuần, không nên gội quá thường xuyên vì sẽ làm tóc thêm khô và dễ gãy rụng. Khi gội đầu, bạn nên massage nhẹ nhàng da đầu và thân tóc, tránh chà xát mạnh sẽ làm tóc tổn thương thêm.

2. Dưỡng ẩm cho tóc

Dưỡng ẩm là bước quan trọng nhất trong việc chăm sóc tóc hư tổn do tẩy nhuộm. Bạn nên sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm dành riêng cho tóc tẩy nhuộm, chẳng hạn như dầu dưỡng tóc, mặt nạ tóc, kem ủ tóc,...

Bạn nên dưỡng ẩm cho tóc 1-2 lần/tuần. Bạn có thể dưỡng ẩm cho tóc bằng cách ủ tóc với dầu dưỡng hoặc mặt nạ tóc, hoặc sử dụng kem ủ tóc sau khi gội đầu.

3. Tỉa tóc thường xuyên

Tỉa tóc thường xuyên sẽ giúp loại bỏ những phần tóc hư tổn, giúp tóc khỏe mạnh và mọc nhanh hơn. Bạn nên tỉa tóc 3-4 tháng/lần.

4. Hạn chế sử dụng nhiệt

Sử dụng nhiệt quá nhiều sẽ khiến tóc thêm khô và dễ gãy rụng. Bạn nên hạn chế sử dụng máy sấy tóc, máy uốn tóc, máy duỗi tóc,... Nếu cần sử dụng, bạn nên sử dụng các sản phẩm bảo vệ tóc khỏi nhiệt trước khi tạo kiểu.

5. Bảo vệ tóc khỏi tác động của ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời có thể khiến tóc khô, xơ và mất màu. Bạn nên sử dụng các sản phẩm bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời trước khi ra ngoài.

Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc, chẳng hạn như biotin, vitamin A, vitamin C, vitamin E, sắt,... Bạn có thể bổ sung các chất dinh dưỡng này thông qua chế độ ăn uống hoặc sử dụng các sản phẩm bổ sung.

6. Công thức dưỡng tóc hư tổn do tẩy nhuộm hiệu quả

6.1 Dầu dưỡng tóc từ bơ và dầu dừa

Bạn trộn đều 2 muỗng canh bơ và 2 muỗng canh dầu dừa. Sau khi gội đầu, thoa hỗn hợp lên tóc và da đầu, massage nhẹ nhàng trong 5 phút. Ủ tóc trong 30 phút rồi gội sạch lại với nước.

6.2 Mặt nạ tóc từ sữa chua

Bạn trộn đều 1 hộp sữa chua không đường với 1 muỗng canh dầu ô liu. Sau khi gội đầu, thoa hỗn hợp lên tóc và da đầu, massage nhẹ nhàng trong 5 phút. Ủ tóc trong 30 phút rồi gội sạch lại với nước.

6.3 Kem ủ tóc từ trứng và dầu oliu

Bạn đánh tan 1 quả trứng với 2 muỗng canh dầu oliu. Sau khi gội đầu, thoa hỗn hợp lên tóc và da đầu, massage nhẹ nhàng trong 5 phút. Ủ tóc trong 30 phút rồi gội sạch lại với nước.

Với những cách chăm sóc tóc hư tổn do tẩy nhuộm trên đây, bạn sẽ giúp tóc khỏe mạnh và mượt mà hơn.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

article